TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU XÂY DỰNG PHÒNG HỌC CHO TRẺ

Thứ ba - 16/05/2017 16:53
TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU XÂY DỰNG PHÒNG HỌC CHO TRẺ

TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU XÂY DỰNG PHÒNG HỌC CHO TRẺ

TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU XÂY DỰNG PHÒNG HỌC CHO TRẺ
TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC LÀM TỐT CÔNG TÁC THAM MƯU XÂY DỰNG PHÒNG HỌC CHO TRẺ
 
Thực hiện phòng học xây dựng nông thôn mới trường mầm non Vượng Lộc đã bám sát các nhiệm vụ của ngành và các chỉ tiêu của địa phương. Đặc biệt tiêu chí về trường học. Với tình hình thực tế nhà trường đã tranh thủ các chương trình dự án, huy động mọi nguồn lực để góp phần chung tay Xây dựng nông thôn mới tại địa phương đến nay nhà trường đã có một cơ sở vất chất trang trang đảm bảo theo các yêu cầu giáo dục mầm non.
 Đứng dưới mái trường thân yêu của mình, các cháu, tập thể sư phạm mầm non Vượng Lộc không thể tin nổi lại được đứng dưới một mái trường khang trang như thế này: “Chúng em thấy sự thật mà cứ ngỡ là mơ” (đó là lời của Giáo viên trường mầm non Vượng Lộc). Còn nhớ cách đây hơn đây 10 năm bậc học mầm non nói chung trường mầm non Vượng Lộc nói riêng phòng học của các cháu chủ yếu là học nhờ ở hội quán, mượn nhà dân. Nhưng trong những năm qua tình hình thực trạng bậc học mầm non đã được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp luôn quan tâm đầu tư, đến nay bậc học mầm non cơ bản về xây dựng CSVC khang trang. Năm học 2005 – 2006 trường mầm non Vượng Lộc đã xây dựng cụm 06 phòng học, năm 2009 – 2010 xây dựng 12 phòng. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng khang trang.
 
 
  
 Nhưng quy mô trường lớp ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của nhân dân ngày càng cao, nên cơ sở vật chất phục vụ dạy học còn gặp nhiều khó khăn, trang thiết bị thiếu, chưa đồng bộ, nhất là về phòng học. Trong khi đó, các tiêu chuẩn, tiêu chí trường học đạt chuẩn Quốc gia đặt ra ngày càng cao, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa... Trong xu thế chung đó trường mầm non Vượng Lộc thiếu phòng học, phòng chức năng, lớp học quá tải, một số phòng học xuông cấp trầm trọng… Diện tích khuôn viên nhà trường hẹp không đủ quy định để cho trẻ hoạt động. Với thực trạng, tình hình đó nhà trường đã tham mưu mở rộng them 3500m2, xây dựng hoàn thành khuôn viên, xây dựng 06 phòng học, làm sân, làm nhà bếp với tổng kinh phí là 10.314.000.000đ

 
 
 
 
Xã Vượng Lộc là một xã còn khó khăn về kinh tế, đời sống nhân dân ở mức trung bình, địa bàn rộng nhưng luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng GD&ĐT Can Lộc luôn quan tâm về phát triển giáo dục của xã nhà nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Với những thành quả trên không thể thiếu sự chỉ đạo và quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Can Lộc; phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, sự tận tâm, tận tình của chính quyền địa phương xã Vượng Lộc. Đặc biệt là sự nổ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Vượng lộc cùng sự đồng hành của toàn thể phụ huynh học sinh. Chính vì thế công tác CSVC của nhà trường mầm non đã thành công tốt đẹp là tiền đề cho những năm gần nhất để tiếp tục xây dựng CSVC nhằm hướng tới xây dựng trường mầm non Đạt  chuẩn quốc gia sau 5 năm, giữ vững tiêu chí 5 “Tiêu chí trường học” Xây dựng NTM./.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Tôn Thị Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn