• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thay đổi quy định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Bộ GD&ĐT vừa ban hành quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, áp dụng đối với trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ thuộc các loại hình trong hệ thống giáo dục quốc dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
 
Theo đó, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia được công nhận 2 mức độ.
 
Mức độ 1: Đạt các tiêu chuẩn cần thiết của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia đảm bảo tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ có chất lượng toàn diện phù hợp với mục tiêu giáo dục mầm non.
 
Mức độ 2: Đạt các tiêu chuẩn cần thiết của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ có chất lượng toàn diện ở mức cao hơn mức độ 1, tạo điều kiện để tiếp cận với trình độ phát triển của trường mầm non ở các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.
 
Quyết định công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký. Trong thời hạn 5 năm, nếu trường mầm non đã đạt chuẩn quốc gia vi phạm các tiêu chuẩn quy định tại văn bản này thì sẽ bị thu hồi Quyết định và Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
 
Sau 5 năm kể từ ngày có quyết định công nhận, trường mầm non phải tự đánh giá, làm hồ sơ trình các cấp theo thẩm quyền để được kiểm tra, công nhận lại. Trình tự thủ tục công nhận lại thực hiện như công nhận lần đầu.
 
Việc công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia dựa trên các tiêu chuẩn về tổ chức và quản lý; đội ngũ giáo viên và nhân viên; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất và thiết bị và thực hiện xã hội hóa giáo dục.
 
Một số điều kiện cụ thể như: Với chuẩn quốc gia mức độ 1, Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng có thời gian làm công tác quản lý liên tục trong ngành giáo dục mầm non, ít nhất là 5 năm đối với Hiệu trưởng và 3 năm đối với các Phó hiệu trưởng; có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên. 
 
Đảm bảo 100% giáo viên và nhân viên đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo, trong đó có ít nhất 40% số giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo. Có ít nhất 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó ít nhất 20% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên...
 
Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cần có ít nhất 50% số giáo viên đạt trên chuẩn về trình độ đào tạo. Có ít nhất 60% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó ít nhất 30% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên...
 
100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Có ít nhất 95% trẻ phát triển bình thường về cân nặng và chiều cao theo tuổi. Phòng hội trường: có diện tích tối thiểu 70m2 phục vụ các hoạt động ngày hội, ngày lễ...
 
Sân vườn có ít nhất 10 loại thiết bị và đồ chơi ngoài trời theo danh mục thiết bị và đồ chơi ngoài trời cho giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT tạo ban hành; có khu chơi giao thông và sân khấu ngoài trời. ..
 
Quy định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/3/2014 và thay thế Quyết định số 36/2008/QĐ-BGDĐT ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết