TUỔI TRẺ MẦM NON VƯỢNG LỘC HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN TRI ÂN NGÀY 27/7/2022

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng cháu hôm nay và mai sau.

May mắn được sống trong thời bình hôm nay, thế hệ trẻ Trường Mầm non Vượng Lộc hôm nay được chứng kiến qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng, chúng cháu luôn tự hào về các thế hệ cha, anh đã ngã xuống, bỏ lại tuổi thanh xuân cho đất nước mãi phồn vinh.

Ngày 27/7  là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước.

Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.      Thế hệ trẻ Mầm non Vượng Lộc hôm nay Sống trong cảnh hòa bình, được giáo dục các cháu Mầm non cất tiếng hát ca và phát triển mỗi ngày, chúng cháu sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước bày tỏ lòng biết ơn vô các hoạt động tri ân bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực mong được góp phần nhỏ bé của mình trong sự phát triển của đất nước. Nhà trường đã có các hoạt động mang tính thiết thực như: Thăp hương các bàn thờ Liệt sỹ;  Tặng quà cho thân nhân thương bệnh bệnh binh ( Là bố mẹ của đoàn viên công đoàn). quyên góp nâng cấp tượng đài liệt sỹ xã, tặng 4 suất quà cho 4 gia đình Liệt sỹ - trong xã kết nối từ CTCP NACO- Sân bay nội bài.

Một số hình ảnh tri ân nhân ngày 27/7/2022

Đoàn viên thắp nên tri ân và thăp hương tại Tượng đài liệt sỹ Xã - Ngĩa trang liệt sỹ Huyện

Đoàn viên thắp nên tri ân và thăp hương tại Tượng đài liệt sỹ Xã

Đoàn viên thắp nên tri ân và thăp hương tại Mười Cô gái Ngã ba Đồng Lộc