• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
 
TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung - tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay,  tôi xin giới thiệu tấm gương của cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung, giáo viên trường Mầm  non Vượng Lộc là một tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung bên cạnh các cháu lớp mình phụ trách
          Tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non năm 2002 cô giáo trẻ Nguyễn Thị Kim Dung được phân công về giảng dạy ở trường Mầm non Vượng Lộc. Dù với chế độ tổng cộng hai nguồn chỉ có vẻn vẹn 150.000 đồng. Nhưng cô Dung vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ. Cô đã cống hiến hết trí tuệ, tâm huyết để chăm sóc, giáo dục cho lớp lớp học sinh tại ngôi trường làng những năm đó. Là người sống khiêm nhường, cô Dung ít khi nói về mình nhưng qua trò chuyên và tìm hiểu về cô tôi được biết: Năm 2006, cô xây dựng gia đình với một chàng trai làng. Lấy được người chồng khỏe mạnh, hết mực yêu thương lại sớm có đứa con gái đầu lòng kháu khỉnh ai cũng nghĩ rằng cô Dung là người hạnh phúc nhất trường. Nhưng cuộc sống thật khó ai lường trước được, vì điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nên chồng cô Dung phải chấp nhận xa vợ và đứa con gái chưa đầy ba tháng tuổi để đi làm ăn xa. Nỗi bất hạnh đã ập đến với cô, năm 2008 chồng cô găp phải một tai nạn bất ngờ bỏ lại cô cùng đứa con gái chưa đầy một tuổi. Cô suy sụp hoàn toàn tưởng chừng không còn  tâm trí nào để tiếp tục sự nghiệp. Nhưng cô đã vượt lên nỗi đau tột cùng ấy cùng với sự động viên giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn bè người thân để tiếp tục cống hiến theo nghề đã chọn. Năm 2009 cô tiếp tục tham gia học lớp Đại học từ xa để nâng cao trình độ. Từ đó đến nay cô đã không ngừng trau dồi học hỏi chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy nên cô đã được Ban Giám hiệu phân công trực tiếp chăm sóc giáo dục lớp mẫu giáo 5 tuổi. Hằng năm cô luôn đạt giáo viên giỏi trường, chất lượng trẻ lớp cô phụ trách luôn đảm bảo và đứng đầu trường. Không chỉ là người giáo viên hết lòng với trẻ mà cô Dung còn là một giáo viên khéo tay, chịu khó luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào. Trong năm học 2015 – 2016 cô là đội trưởng đội bóng chuyền của nhà trường đạt giải nhất toàn cụm và đã dẫn đội vào tham gia trận chung kết toàn huyện. Và cũng trong năm học này cô là tổ trưởng tổ làm đồ chơi, đã ngày đêm tìm tòi ra cách làm, cùng các đồng nghiệp miệt mài trau chuốt từng cái đồ chơi để có được những sản phẩm đẹp tham gia dự thi và đã đạt giải nhì cấp huyện. 
Cô tâm sự  “Mỗi cô giáo muốn có được thành công phải thật sự yêu nghề, yêu trẻ. Theo tôi thành tích của cô giáo chính là ở trẻ”. Với cô, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp, làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê hoạt động của trẻ và điều quan trọng là trẻ được giáo dục một cách toàn diện để có đủ kiến thức và kỹ năng để bước vào lớp Một.
          Để nâng cao chất lượng dạy học thì giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Những tấm gương tiêu biểu như cô giáo Nguyễn Thị Kim Dung ở trường Mầm non Vượng Lộc cần được biểu dương nhân rộng để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện nhà ngày một phát triển, đáp ứng với sự nghiệp giáo dục hiện nay của đất nước./.
 

Tags: n/a
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết