• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Vượng Lộc xây dựng chỉnh đốn Đảng và kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị theo tinh thần “ tự soi, tự sửa”

Căn cứ vào kết luận và qui định của Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XIII) về công tác Xây dựng chỉnh đốn Đảng và kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị  theo tinh thần “ tự soi, tự sửa”

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra rằng "suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống là sự giảm sút ý chí chiến đấu, phai nhạt lý tưởng, dao động về chính trị, sa sút về phẩm chất đạo đức, xuống cấp về lối sống"

    Căn cứ vào kết luận và qui định của Hội nghị Trung ương 4 (Khóa XIII) về công tác Xây dựng chỉnh đốn Đảng và kết quả thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị  theo tinh thần “ tự soi, tự sửa”

    Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Vượng Lộc, chi bộ Trường mầm non Vượng Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chủ đề Tự soi- Tự sửa".

    

 

     Trong những năm qua, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy được tăng cường nhất là việc kiểm tra việc chấp hành chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát để nắm bắt và chỉ đạo hiệu quả hơn

      Hoạt động tự soi, tự sửa được chi bộ trường Mầm non chú trọng triển khai thực hiện theo 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) chỉ ra. Đồng chí Trần Thị Lành - Bí thư chi bộ cho rằng: Việc tự soi, tự sửa có vai trò quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình. Nên có thể khẳng định đây là giải pháp có tính quyết định để ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. 

   Nội dung sinh hoạt đã có nhiều viên đổi mới, được các đảng viên tập trung thảo luận và giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, cấp ủy  chi bộ đã chuẩn bị tốt các nội dung, thực hiện kiểm điểm đúng quy trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra và thẳng thắn nhận rõ khuyết điểm, nguyên nhân, đề ra biện pháp, thời gian sửa chữa, khắc phục.

     Trong buổi sinh hoạt các đảng viên mạnh dạn góp ý, tự soi và đưa ra những giải pháp để giúp nhau phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, yếu kém của mỗi người ngay sau cuộc họp.  đồng thời cũng qua chuyên đề này tất cả đảng viên trong chi bộ đã nhận thấy việc tự phê bình và phê bình phải nghiêm túc, không “dĩ hòa vi quý”. Qua kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết, nhiều đảng viên nhận diện được những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, đồng thời cũng góp ý chỉ ra những khuyết điểm của đồng đội, đồng chí mình để họ có kế hoạch tự sửa chữa”

      Phát huy tính tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, phát huy trí tuệ của đảng viên và quần chúng, tạo nên khối đoàn kết thống nhất trong tập thể sư phạm Nhà trường. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ. Phân công đảng viên, phụ trách công việc cụ thể, phát huy được năng lực, sở trường của từng cá nhân.

     Chi bộ thường xuyên thực hiện công tác tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XIII). Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Chi bộ đối với các đảng viên, các tổ chức đoàn thể và với mọi hoạt động của Nhà trường nhằm chủ động ngăn ngừa biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và quần chúng góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ trong thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng theo kê hoạch số 39/KH-HU, của Huyện Ủy Can Lộc, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tác giả: Trần Thị Lành - Hiệu trưởng 

 


Nguồn:mnvuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết