• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ chia tay đồng chí Nguyễn Thị Minh nghĩ hưu theo chế độ BHXH

CHIA TAY ĐỒNG CHÍ HIỆU TRƯỞNG NGUYỄN THỊ MINH NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ BHXH
Ngày 17/10/2015, trường MN Vượng Lộc long trọng tổ chức buổi họp mặt chia tay Cô giáo Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Minh về nghỉ hưu vừa tròn 40 năm công tác tại trường MN Vượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.
 Đến tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc, Các Đ/C cụm trưởng của 03 cụm, Hiệu trưởng cụm Trung Can, Đảng ủy, UBND xã Vượng Lộc; đại diện lãnh đạo trường tiểu học, hội khuyến học hội cựu giáo chức xã Vượng Lộc, ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường, các vị khách quý và  toàn thể cán bộ viên chức, nhân viên nhà trường.
Tại buổi họp mặt, cô giáo Nguyễn Thị Minh đã tâm sự với tập thể Hội đồng Sư phạm nổi buồn, vui, hạnh phúc trong quá trình công tác trong ngành Giáo dục. Cô Nguyễn Thị Minh công tác trong ngành giáo dục 40 năm, đ/c là người thành lập, xây dựng trường MN Vượng Lộc, 36 năm làm Hiệu trưởng, 10 năm làm P.BT, BT chi bộ,  rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng với lòng nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ đ/c luôn trăn trở tìm cách xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí cùng quyết tâm thúc đẩy nhà trường phát triển bền vững được
Buổi họp mặt chia tay cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Minh đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, chân tình và ấm áp lắng đọng trong lòng mỗi người những kỷ niệm sâu sắc khó quên.
BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG TRONG BUỔI HỌP CHIA TAY ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THỊ MINH NGHĨ HƯU THEO CHẾ ĐỘ BHXH
Kính thưa các  vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.
Hôm nay ngày 17/10/2015, Không khí thi đua lập thành tích chào mừng 47 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968-15/10/2015),  ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015-2020. Nhà trường và Công đoàn trường MN Vượng Lộc long trọng tổ chức buổi chia tay với đồng chí Nguyễn Thị Minh về nghỉ hưu.
Trước hết cho phép tôi thay mặt, lãnh đạo nhà trường xin được gửi tới các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe, lời chào kính trọng nhất.
Thời gian thấm thoát trôi qua, nay đồng chí: Nguyễn Thị Minh, đã đủ điều kiện được về nghỉ  theo hưu theo chế độ BHXH đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của đồng chí, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của đồng chí với xã hội.
- Đồng chí: Nguyễn Thị Minh sinh ngày 20/08/1960,
-         Vào nghề tháng 9/1975.
-   Từ tháng 8/1979 được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Và có quyết định nghỉ hưu theo chế độ nhà nước tháng 01/09/2015
Như vậy là chặng đường vừa tròn 40 năm công tác của đồng chí – có  36 năm làm hiệu trưởng nhà trường, 10 năm làm phó bí thư, bí thư chi bộ.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa tất cả các đồng chí.
Chúng ta ai cũng có lúc hội ngộ rồi chia tay, đó chính là quy luật tất yếu của cuộc sống.
Dẫu biết đây là cuộc chia tay mà chúng ta – những người công tác trong ngành giáo dục đều phải trải qua nhưng trong tận đáy lòng của mỗi chúng ta nghe sao bùi ngùi xúc động.
40 năm công tác trong ngành giáo dục, chính đồng chí là người đã thành lập, xây dựng trường mầm non Vượng Lộc.
Trong những năm đầu đất nước vừa dành được hòa bình nên trường chưa được sự quan tâm xã hội, nhà trường chưa được thành lập theo quy mô, chỉ có 5 nhóm lớp học trên 5 hợp tác xã. Mọi thứ cơ sở vật chất đều thiếu thốn, trường lớp, bàn ghế,... đều hạn chế và hầu như là chưa có. Học tạm nhà dân, nhà kho HTX, tài chính, không có. Chế độ Hiệu trưởng, giáo viên rất bấp bênh nên giáo viên lúc bấy giờ không an tâm công tác, đa số họ đã rời lớp để đi tìm kiếm công việc mới. Nhưng đồng chí đã làm khác, tiếp tục tìm kiếm giáo viên mới để dạy trẻ...
Rất nhiều, rất nhiều những khó khăn thách thức chồng chất lên nhau tưởng chừng như không thể vượt qua nổi nhưng với lòng nhiệt huyết, đam mê và yêu nghề, đồng chí và ban giám hiệu đã tích cực tham mưu với địa phương để xây dựng cơ sở vật chất và vận động học sinh đến trường.
Học sinh đến trường với tỉ lệ tăng dần theo từng năm, Chất lượng cơ sở giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt. Đội ngũ cán bộ giáo viên từng bước chuẩn hóa.
Được sự quan tâm của địa phương, năm học 2004 – 2005 nhà trường xây dựng 1 cụm điểm,
Năm học 2009 – 2010 tiếp tục xây dựng thêm 1 cụm điểm. Từ đó đến nay trường học tập trung 2 cụm điểm.
Trong nhiều năm, mặc dù có những khó khăn nhưng đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nhiều  năm liền được Đảng bộ xã, UBND huyện, UBND tỉnh tặng giấy khen.
Đồng chí đã lãnh đạo nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí vượt qua mọi khó khăn. Những đóng góp công lao to lớn của đồng chí đối với việc thành lập và xây dựng trường mầm non Vượng Lộc, chính bằng tình cảm, bằng sự dìu dắt, tấm lòng tân tụy, cần mẫn, nhiệt tình không biết mệt mỏi đã đưa phong trào nhà trường ngày một đi lên. Trường nhiều năm liền đạt tiên tiến – Xuất sắc cấp huyện, tiên tiến cấp tỉnh, trường đạt chuẩn quốc gia. Đó chính là những đóng góp to lớn của đồng chí đối với ngành giáo dục huyện nhà nói chung và ngành giáo dục xã Vượng Lộc nói riêng.
Đồng chí như là một người mẹ, một người chị luôn quan tâm tới giáo viên trong trường như chính người em, người con của mình, luôn thương yêu, trân trọng tình cảm với mọi người xung quanh và là một hiệu trưởng đầy đam mê nhiệt huyết trong công tác quản lý...
....Chắc chắn trong từng này câu chữ không thể nói hết được công lao to lớn của đồng chí. Chúng tôi tin chắc rằng, dù không còn đồng hành với tập thể nhà trường, nhưng đồng chí sẽ luôn bên cạnh và dõi theo chúng tôi.
Trong khoảnh khắc đầy lưu luyến này, tôi xin thay mặt BGH nhà trường, công đoàn,  hội cha mẹ Học Sinh cùng toàn thể GV,NV xin ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà đồng chí đã cống hiến cho sự nghiệp GD xã Vượng Lộc hôm nay.
Xin kính chúc đồng chí và đại GĐ sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Tuy rằng đồng chí đã nghỉ hưu nhưng mong đồng chí luôn bên cạnh, góp ý và giúp đỡ chúng tôi trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.
Thay mặt tập thể CBGVNV xin hứa phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, giữ vững những thành tích đã đạt được và phấn đấu tiếp tục đưa nhà trường đi lên, hoàn thành mục tiêu đồng chí mong muốn. Một lân nữa xin gửi tới đồng chí lời tri ân sâu sắc nhất.
Xin chân thành cảm ơn!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHIA TAY
 
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hà CB CV phòng GD&ĐT Can Lộc phát biểu trong buổi chia tay và tặng quà đồng lưu niệm cho
đồng chí Nguyễn Thị Minh
 

 
Các Đ/C cụm trưởng 03 cụm, HT cụm trung Can Can Lộc phát biểu trong buổi chia tay và tặng quà đồng lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thị Minh

 

 Đồng chí Hiệu trưởng, phát biểu trong buổi chia tay và tặng quà đồng lưu niệm cho đồng chí  Nguyễn Thị Minh


 
 Các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu và tặng quà đồng lưu niệm cho đồng chí  Nguyễn Thị Minh
 


Ban đại diện CMHS tặng quà lưu niệm cho đồng chí  Nguyễn Thị Minh
 

 
 


 
 
 
          
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết