• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuần lễ áo dài chào mừng ngày 08/3

Chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 08/3

Chào mừng kỹ niệm 112 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 08/3 . BCH công đoàn và đoàn Thanh niên đã phối hợp ttoor chức hưởng ứng tuần lễ áo dài qua ảnh diễn ra từ ngày 03/3 đến ngày 08/3 /2022. 

Ban tổ chức đã bình chọn được một số hình ảnh đại diện cho nét đẹp duyên dáng áo dài Việt Nam trong thời đại ngày nay.

Áo dài trong văn hóa và đời sống của người Việt có một vị trí trọng yếu. Bởi nó đã gắn bó với người phụ nữ Việt Nam, trở thành biểu tượng cho phẩm chất, nét đẹp của họ từ bao đời nay. Người con gái Việt Nam trong trang phục áo dài trở nên xinh xắn, đáng yêu, thướt tha và thanh lịch hơn trong mắt người đối diện".

Hình ảnh chiếc áo dài trong diễn dàn hội nghị CBCC,VC đầu năm học 2021-2022

Chiếc áo dài truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai luồng văn hóa Đông- Tây. Cổ áo cổ điển cao khoảng 4 đến 5cm. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế đã thiết kế nhiều kiểu cổ áo đẹp và đa dạng như kiểu trái tim, cổ tròn, cổ chữ U, trên cổ áo còn có thể được đính ngọc, đính cườm. Thân áo là phần từ cổ xuống phần eo. Cúc áo dài thường từ cổ chéo sang vai rồi kéo xuống ngang hông.

Hình ảnh chiếc áo dài Việt Nam trong các hoạt động Lễ hội 

Ngày nay, để cho tiện lợi, nhiều chiếc áo dài được thiết kế có khóa ở dọc phần hông hoặc phần sau lưng. Áo dài có hai tà: tà trước và tà sau cách tân từ chiếc áo tứ thân ngày trước. Trên tà áo trước thường được thêu những hoa văn hay những bài thơ. Tay áo thuôn dài từ vai xuống cánh tay rồi đến cổ tay, ôm sát nách.

Hình ảnh đoàn viên được bình chọn nhiều nhất

Người đưa tin: BGH 

 


Tác giả: Trường Mầm non Vượng Lộc
Nguồn:mnvuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết