• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH VÀ LỒNG GHÉP CHƯƠNG TRÌNH “ TÔI YÊU VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của phòng GD và ĐT Can Lộc, kế hoạch tháng 5 năm 2022 của Trường Mầm Vượng Lộc,  ngày 06/05/ 2022 BGH và TCM trường MN Vượng Lộc đã tổ chức thành công các chuyên đề PTCT và lồng ghép chương trình “ Tôi yêu Việt Nam”.

Chuyên đề được tổ chức trong thời gian 01 ngày có sự tham dự đầy đủ của BGH, TCM và giáo viên, với 7 hoạt động đan xen như: Vận dụng hình khối trong cuộc sống; Tạo hình: Con bướm xinh xinh; Bé trải nghiệm trồng cây thủy sinh và cây trồng đất; Kỹ năng ngồi an toàn trên xe máy; Giao lưu Bé yêu quê hương Vượng Lộc.  Kể chuyện thơ nhạc Quê hương Vượng Lộc; Bé biết gì về các con số 113,114,115.

Chuyên đề đã tạo được sự hứng thú và tham gia tích cực của trẻ; trẻ được giao lưu với các bạn bè và cô giáo và thể hiện các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội phù hợp với từng độ tuổi như: cách ngồi xe an toàn, được trải nghiệm trồng cây thủy sinh,  đội mũ bảo hiểm, đi cầu kiều, làm con bướm…

Qua đợt chuyên đề này nhằm giúp đội ngũ cán bộ,  giáo viên bồi dưỡng, trau dồi và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đổi mới phương pháp và các nội dung lồng ghép, phát triển chương trình GDMN; tự tin và chủ động thích ứng để xử lý các tình huống sư phạm một cách linh hoạt, hiệu quả.  Chuyên đề còn tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện các năng lực và năng khiếu của bản thân thông qua các nội dung giáo dục phát triển chương trình giáo dục mầm non đạt hiệu quả một cách tốt nhất.

Sau đây là một số hình ảnh của đợt chuyên đề

 

Cô Trần Thị Nga đã hướng dẫn các trẻ  4TE  hoạt động trải nghiệm trồng cây thuỷ sinh và cây trồng đất. 

Với hình thức kể chuyện bằng thơ nhạc, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu – 4TB đã giới thiệu cho các cháu về các địa danh lịch sử trên quê hương Vượng Lộc có Chùa Thượng Huề; Nhà thờ Danh nhân văn hóa Vũ Diệm,...

Hoạt động giao lưu chủ đề "bé yêu quê hương" Cô Trần Thị Nguyên- MG 5 -6 tuổi B.

Hoạt động rèn kỹ năng " Ngồi an toàn trên xe máy" cô giáo Nguyễn Thị Bích Hà – 4TC đã lồng ghép các video hướng dẫn trẻ tham gia giao thông an toàn qua câu chuyện " Bi, Bo Ben - Vòng tay an toàn" và trẻ được trực tiếp thực hành kỹ năng đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy.

 

Hoạt động rèn kỹ năng " Ngồi an toàn trên xe máy" cô giáo Nguyễn Thị Bích Hà – 4TC

Hoạt động Phát triển nhận thức, cô giáo Hoàng Thị Tuân - 5TC với đề tài " Vận dụng các khối trong cuộc sống" giúp trẻ nhận biết các khối và vận dụng, lắp ghép các ý tưởng để tạo thành các sản phẩm như Lăng Bác, Chùa Một Cột...

Hoạt động Phát triển nhận thức, cô giáo Hoàng Thị Tuân - 5TC với đề tài " Vận dụng các khối trong cuộc sống"

Hoạt động tạo hình, cô giáo Nguyễn Thị Bình- Lớp 4TE đã hướng dẫn các cháu tạo hình con bướm bằng nguyên vật liệu giấy ăn.

Ý nghĩa của các con số 113,114,115 cô giáo Lương Thị Thu đã hướng dẫn trẻ kỹ năng ghi nhớ số điện thoại của bố mẹ, số cảnh sát, cứu hoả, cứu thương.

Cùng với các nội dung chuyên đề PTCT giáo dục MN, TCM đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ MG 5-6 tuổi trãi nghiệm tham quan trường tiểu học và các khối lớp tham quan cánh đồng lúa quê em. 

 Các hoạt động tham quan trãi nghiệm giúp trẻ hiểu biết thêm về làng quê và cánh đồng lúa quê em vào mùa lúa trổ bông. Qua đó củng cố và mở rộng kiến thức cho trẻ về nghề nông và về sự phát triển của cây lúa mà trẻ đã biết. Giáo dục cho trẻ biết bảo vệ, yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân, và biết yêu quý làng quê của trẻ.

Tham quan còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong thời gian tham quan giã ngoại, giúp trẻ thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè, hình thành và phát triển các kỹ năng sống cho trẻ.

Việc chuẩn bị tâm thể cho trẻ 5-6 tuổichuẩn bị bước vào lớp 1 tiểu học là rất cần thiết, để tạo không khí háo hức 

và lòng mong muốn được lên lớp 1 tiểu học. Các lớp MG 5- 6 tuổi đã được các cô giáo đãn đi thăm quan trường tiểu học Vượng Lộc. Trẻ được đến thăm phòng thư viện, phòng tin học và các lớp học, được giao lưu gặp gỡ với các cô giáo, các anh chị ở trường tiểu học. Qua đó giúp trẻ yêu mến trường lớp tiểu học và tự tin, sẳn sàng bước vào lớp 1 tiểu học.

 

BGH và TCM

 

 

 


Nguồn:mnvuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết