• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ VUI TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI THỂ THAO VÀ CHƯƠNG TRÌNH TÔI YÊU VIỆT NAM NĂM HỌC 2021- 2022

Căn cứ kế hoạch số 144/KH - MNVL ngày 30 tháng 9 năm 2021 của trường mầm non Vượng Lộc về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022;

Căn cứ KH số 42/KH-MNVL ngày 01 tháng 4 năm 2022 về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022;

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng GDĐT Can Lộc và bộ phận chuyên môn MN.

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2022, trường MN Vượng Lộc tổ chức thành công " Bé với ngày hội thể thao và chương trình tôi yêu Việt Nam” năm học 2021 - 2022. 

          Về tham dự với chương trình " Bé với ngày hội thể thao và chương trình tôi yêu Việt Nam”, có các đồng chí đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương. Đ/c Nguyễn Văn Quế - CTUBMTTQ xã, đ/c Lê viết Cương - PCTUBND xã, Bác Đào Thái - Đại diện thường trực hội cha mẹ học sinh trường MN cùng toàn thể CBGV, NV và các cháu học sinh.

 

Thông qua Hội thi " Bé với ngày hội thể thao và chương trình tôi yêu Việt Nam” nhằm giúp các bé: 

Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền bỉ, tính mạnh dạn tự tin, đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể.

Giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông. Là cơ hội để trẻ được giao lưu và hứng thú tham gia hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ.

Tăng cường bổ sung các phương tiện, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phát triển vận động cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữ gia đình nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện cơ hội cho trẻ vận động.

         Tạo cho các bé có một sân chơi bổ ích, phát triển thể lựcđáp ứng nhu cầu vận động, tạo điều kiện cho trẻ chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục thể chất, qua hoạt động này khuyến khích các trẻ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và cộng đồng.

 Hội thi " Bé với ngày hội thể thao và chương trình tôi yêu Việt Nam” diễn ra nhẹ nhàng, ngắn gọn, vui vẻ, nổi bật, phù hợp, thích ứng với tình hình thực tế của diễn biến dịch covid-19, để giáo dục an toàn giao thông cho trẻ.

Sử dụng đa dạng các bài tập phát triển, các dạng vận động khác nhau (vận động cơ bản, vận động thô, vận động tinh) phù hợp độ tuổi với những hình thức hấp dẫn, phong phú sáng tạo.

Tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo tính đổi mới, khoa học, có tác dụng giáo dục phát triển thể chất, tạo được không khí  vui vẻ, hào hứng cho trẻ, khuyến khích động viên trẻ tự tin, hào hứng tích cực tham gia hoạt động vận động.
         Đồ dùng đồ chơi, nội dung trò chơi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi tham gia vận động.

Trang phục cô và trẻ: Quần thể thao, áo phông, cờ, hoa, pano, áp pich, xe đạp thể thao, mũ bảo hiểm, áo phao….

Đồ dùng đồ chơi để  thực hiện các trò chơi vận động đầy đủ, phù hợp và có tính thi đua.
          Đối tượng tham gia: Trẻ từ 3 đến 5 tuổi trong trường MN
          Hình thức tổ chức: quy mô toàn trường
          Nội dung chương trình gồm có 5 phần
          Phần 1: Ổn định tổ chức - Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, do cô giáo Nguyễn Thị Hiền dẫn chương trình.

Hình ảnh khai mạc chương trình


         Phần 2: Diễu hành ( đi theo nền nhạc bài " Diễu binh diễu hành") :  Rước cờ và ảnh Bác; các vận động viên xe đạp cô và cháu; các vận động viên bơi lội mặc áo phao; đoàn đại biểu của lãnh đạo địa phương, thường trực hội cha mẹ học sinh.

- Trước giờ trải nghiệm, Cô và trò cùng nhau dâng hương, báo công trước Tượng đài liệt sỹ của địa phương xã Vượng Lộc, qua đó giáo dục các cháu biết yêu Quê hương và lòng biết ơn các Anh hùng Liệt Sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Không những thế, qua buổi trải nghiệm các cháu được chú công an xã Vượng Lộc hướng dẫn luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông đường bộ.

Hình ảnh trẻ diễu hành đến tượng đài Liệt Sỹ

 

 

Phần 3: Đồng diễn tập kết hợp với bài “ Tập thể dục, tập thể thao”,  tập với cờ

Hình ảnh trẻ tập đồng diễn

 

Phần 4: Giao lưu trò chơi vận động.

Hình ảnh trẻ  MG 5 tuổi: “ Đội mũ bảo hiểm- đi xe đạp theo tín hiệu đèn giao thông”

Hình ảnh trẻ MG 4 tuổi: “ Kẹp bóng- ghép tranh Luật lệ tiện giao thông”

Hình ảnh trẻ MG 3 tuổi: “ Lật ghế - dán tranh PTGT”

         Phần 5: Tổng kết chương trình

 

          Thông qua hội thi là tiêu chí để đánh giá kết quả thực hiện chương trình CSGD trẻ trong năm học 2021-2022 của  các lớp và cá nhân giáo viên.
         Ngày hội thể thao cấp trường và giao lưu bé với an toàn giao thông đã kép lại với bao niềm vui và háo hức trẻ được vui chơi trãi nghiệm, tham quan địa danh lịch sử của quê hương./.

 Tin bài: Ban giám hiệu


Nguồn:mnvuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết