• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức bữa cơm gia đình cho các trẻ MG 5-6 tuổi trong trường mầm non

Thực hiện kế hoạch tháng 11 năm 2021 về tổ chức bữa cơm gia đình cho trẻ MG 5-6 tuổi trong trường MN.

Như chúng ta đã biết bữa cơm không chỉ đơn giản là cung cấp năng lượng mà còn là nhu cầu thiết yếu của con người và thể hiện văn hóa,  tình cảm yêu thương và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thông qua bữa cơm gia đình.

 Song song với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ MG 5-6 tuổi nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong ăn uống, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, trẻ có ý thức hơn về văn hoá ẩm thực và lịch sự trong ăn uống như: khi ăn không nói chuyện riêng, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, lựa chọn những thức ăn mà trẻ thích...

Căn cứ vào điều kiện thực tế của nhà trường và địa phương  và nhu cầu phát triển kỷ năng của trẻ ngày 30 tháng 11 năm 2021 trường MN Vượng Lộc tổ chức bữa cơm gia đình cho trẻ  mẫu giáo từ 5- 6 tuổi.

Bữa ăn gia đình tại trường mầm non gồm có các món mặn, món xào, món canh và tráng miệng, trẻ được lựa chọn thức ăn và ăn theo sở thích của mình. Tại bữa ăn trẻ được trải nghiệm cách tự lấy cơm, tự lấy thức ăn, được sử dụng đũa để gắp thức ăn và cùng mời các bạn ăn cơm. Trẻ được trải nghiệm văn hóa trong ăn uống, văn hóa ứng xử trong bữa ăn, không khí ấm áp thân thương của gia đình.

Một số hình ảnh minh họa "Bữa ăn gia đình tại trường Mầm Vượng Lộc – Can Lộc"

BGH


Nguồn:mnvuongloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết